Lì xì như thế nào là đúng với con bạn?

Lì xì như thế nào là đúng với con bạn?

SHARE

Bên cạnh việc tặng những tờ tiền mới, quà Tết cho con có thể là đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ thể thao hay khóa học ngoại ngữ…Vạy món quà nào là đúng đắn, cùng báo trẻ thơ khám phá điều này.

11-1-201627-1653-1452496220
Vẫn giữ nét văn hóa Tết truyền thống, Tết năm nay vợ chồng anh Minh Hoàng (quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn chọn những bao lì xì nhỏ xinh màu đỏ thắm và chuẩn bị những tờ tiền mới với ý nghĩa may mắn để tặng cho các con vào ngày đầu xuân.

“Việc lì xì những tờ tiền mới là một nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết Việt Nam. Do đó, vợ chồng tôi vẫn muốn giữ nét đẹp này vào mỗi ngày Tết. Tuy nhiên, tôi cũng đồng ý với nhiều phụ huynh về việc không lì xì nhiều tiền cho con vì điều đó sẽ vô tình tạo cho trẻ thói quen dùng nhiều tiền và không có ý thức tiết kiệm”, anh Hoàng chia sẻ.

Đối với chị Minh Tâm (quận Hải Châu, Đà Nẵng), do trẻ còn chưa thật sự hiểu ý nghĩa của những tờ tiền may mắn, nên thay vì loay hoay chuẩn bị tiền mới lì xì cho con vào ngày đầu năm, vợ chồng chị đã có một dự tính khác.

Chị Tâm bật mí: “Tết năm nay, vợ chồng tôi sẽ tặng cho con bộ dụng cụ học tập mới”. Theo chị Tâm, việc lì xì những món đồ thiết thực sẽ khiến trẻ thích và vui hơn thay vì gửi những tờ tiền may mắn.
Đồng quan điểm với chị Minh Tâm, Tết năm nay vợ chồng chị Hồng Hạnh (quận 3, TP HCM) cũng quyết định chọn cách lì xì vừa độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa để tặng con thay vì những tờ tiền mới như mọi năm. Sau khi tham khảo ý kiến các mẹ trên diễn đàn, chị Hạnh quyết định tặng con một khóa học tiếng Anh.

“Tuy mới 4 tuổi nhưng bé Na có sở thích đặc biệt với ngoại ngữ. Bé thường bắt chước đọc và hát những chương trình tiếng Anh thiếu nhi trên truyền hình. Do đó, việc lì xì khóa học tiếng Anh không chỉ đáp ứng được sở thích của bé mà đó cũng là cách tôi tạo một nền tảng ngoại ngữ vững chắc để con có thể tiến xa hơn trong học tập cũng như định hướng sự nghiệp sau này”, chị Tâm cho biết.