Bí quyết nhỏ bảo vệ da bạn suốt mùa đông

Bí quyết nhỏ bảo vệ da bạn suốt mùa đông

SHARE

Một khuyến cáo nói rằng tất cả mọi người nên thay đổi thói quen chăm soc da hàng ngày khi thời tiết thay đổi đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Không khí lạnh bên ngoài và sự hanh khô trong nhà bạn có thể làm khô da của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích bạn có thể thực hiện trong thói quen làm đẹp mùa đông hàng ngày của bạn.
1. Ăn nhiều cà chua hơn

ca-chua-1
Cà chua là một trong những nguồn cung cấp lycopene lớn nhất – một chất chống oxy hóa mạnh. Ăn cà chua và các nguồn thực phẩm giàu lycopene khác có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Ngay cả trong những tháng mùa đông ánh nắng mặt trời vẫn có thể gây hại cho bạn. Cà chua giúp ngăn chặn sự xâm nhập của tia UV và ngăn ngừa tổn thương của làn da nhạy cảm.

2. Sử dụng thuốc mỡ dưỡng ẩm

kem-duong-am-mua-dong1
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có bản chất là dầu thay vì các sản phẩm có bản chất là nước sẽ giúp bạn tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da của bạn. Bạn cũng có thể tìm các loại kem chứa chất giữ ẩm trong đó có glycerine, axit alpha-hydroxy để thu hút độ ẩm cho làn da của bạn. Bằng cách bổ sung độ ẩm cho làn da, bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng da khô, nứt nẻ và có thể dẫn đến lão hóa sớm.
3. Không quên chăm sóc da chân tay
Vì bàn tay và bàn chân có ít tuyến dầu hơn nên sự thay đổi thời tiết sẽ làm cho chúng trở nên khô hơn. Hãy thử sử dụng nước rửa nhẹ khi rửa tay và tránh sử dụng nước vệ sinh tay vì lượng cồn nhiều trong đó có thể làm khô da. Không quên bảo vệ bàn tay của bạn với găng tay nếu bạn ra ngoài.
4. Sử dụng máy tạo độ ẩm
Máy tạo độ ẩm cung cấp thêm độ ẩm vào không khí thường bị bốc hơi vào mùa đông. Việc thiếu độ ẩm có thể làm khô da của bạn theo thời gian. Sử dụng máy ở độ ẩm 30-50% và sử dụng nó trong phòng mà bạn ở thường xuyên nhất.
5. Tắm nước mát hơn và tắm nhanh hơn
Tắm lạnh có thể cải thiện đáng kể sự lưu thông máu giữa các cơ quan và da. Tăng lưu thông máu giúp da của bạn trông trẻ hơn và sẽ giữ cho bạn hồng hào hơn.

6. Uống thật nhiều nước

 

kem-dưỡng-ẩm
Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo bạn uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là mùa đông. Nhiều người cảm thấy rằng họ không đổ mồ hôi hoặc mất nhiều nước như trong những tháng mùa hè nên uống nước nhiều là không quan trọng. Tuy nhiên hãy tiếp tục duy trì việc uống khoảng 2 lít nước, tức là tám ly nước mỗi ngày, dùng kem chống nắng, mặc ấm và thưởng thức mùa đông theo cách riêng của bạn!